Tại sao thức ăn ngon cần thiết cho cuộc sống

Ăn là một trong những nhu cầu tất yếu của con người và đó là hoạt động chính cung cấp năng lượn để chúng ta học tập và làm việc mỗi ngày.

Mỗi ngày, chúng ta ăn rất nhiều thức ăn khác nhau ở các bữa ăn khác nhau. Tuy nhiên, không phải thức ăn nào cũng ngon và thức ăn nào cũng tốt cho cơ thể nên khiến chúng ta có thể bị mắc một số chứng bệnh ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe cơ thể.

Trong nhịp sống hối hả của xã hội ngày nay, fast-food hay thức ăn nhanh ngày càng phát triển. Các thức ăn này thường được chế biến gọn nhẹ, bắt mắt và có nhiều loại hình khác nhau nhưng nhìn chung chúng không mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, các loại thức ăn này khi ăn cũng không ngon vì người ăn thường trong tình trạng hối hả khi ăn. Đây là những tác hại của loại thức ăn phổ biến này.

Một món ăn ngon, bổ, rẻ với đầy đủ chất dinh dưỡng sẽ giúp chúng ta có thêm tinh thần cũng như năng lượng để học tập, làm việc và sinh hoạt tích cực hơn. Chính vì vậy, thức ăn ngon và bổ đóng vai trò rất quan trọng trong cuộc sống.

Một bữa ăn đạt tiêu chuẩn phải có chất bột (cơm, bánh mì, ngũ cốc), đạm (thịt, cá, trứng, sữa) và chất xơ (rau, cải),… Thức ăn ngon giúp tinh thần phấn chấn, hứng thú với cuộc sống và như vậy có thêm động lực để làm việc và tạo mối quan hệ tích cực với mọi người. Thức ăn tốt cho sức khỏe sẽ giúp ngăn ngừa được nhiều loại bệnh tật, giúp tăng cường tuổi thọ.

Bài viết mới nhất

Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon, trong đó bánh xèo rất được yêu thích vì nó có hương vị đặc trưng theo từng vùng miền.
Nếu có dịp du lịch đến Việt Nam, bạn đừng quên thưởng thức bánh mì, một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.