Cộng động người Việt gốc Hoa sinh sống ở Việt Nam rất đông, chính họ đã đem nền ẩm thực đặc sắc Trung Hoa phát triển ở đây và một trong những món ăn nổi bật và đặc trưng nhất đó là hủ tiếu Nam Vang.

Nguyên liệu

Giống như những loại hủ tiếu khác, hủ tiếu Nam Vang vẫn có đầy đủ các thành phần như sợi hủ tiếu, thịt các loại, rau và nước lèo. Điểm khác biệt so với những loại hủ tiếu khác đó là hủ tiếu Nam Vang có thêm thịt tôm, khô mực và thịt heo thường được băm thay vì để lát.

Các loại rau thì giá, đỗ, hẹ, cần tây chắc chắn không thể thiếu.

Cách chế biến

Nước lèo: Xương heo trụng sơ nước sôi, đổ ra rửa sạch. Bắc 1 nồi nước khác lên đợi sôi rồi để xương vào, sau đó để 1 tí muối, đường phèn, khô mực nướng vừa chín xé làm bốn và tôm khô rửa sạch cùng bỏ vào nồi nước súp hầm với xương. Thêm củ cải và cà rốt cắt khúc vào hầm mềm luôn. Sau đó nêm với đường, muối, bột ngọt, nước mắm sao cho vừa ăn.

Thịt heo: Thịt heo đem trộn với chút nước lèo, sau đó đem lên xào đến khi ráo nước. Còn gan heo đem luộc với một tí muối, chín vớt ra và xắt miếng vừa.

Tôm: lột vỏ, đem luộc, chừa phần vỏ ở đuôi tôm và nhớ lấy phần chỉ đen (phân tôm).

Rau: Cần tây, hẹ cắt khúc rồi bỏ vào tô hủ tiếu cùng với giá, cần tây, rau tần ô, ngò gai, rau xà lách.

Gia vị: Tỏi bằm nhuyễn, cho vào chảo dầu chiên cho vừa vàng thì lấy ra. Ớt tươi và chanh được cắt mỏng để ra dĩa.

Nhớ bỏ thêm vài muỗng tỏi đã phi thơm vào nồi nước lèo.

Như vậy là đã xong món hủ tiếu Nam Vang trứ danh, bạn có thể thưởng thức món ăn này cùng với gia đình.

Bài viết mới nhất

Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon, trong đó bánh xèo rất được yêu thích vì nó có hương vị đặc trưng theo từng vùng miền.
Nếu có dịp du lịch đến Việt Nam, bạn đừng quên thưởng thức bánh mì, một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.