Thức ăn ngoài việc đem lại năng lượng sống cho con người thì nó cũng có thể mang lại rất nhiều loại bệnh. Trong số đó, những loại bệnh chứng liên quan đến việc ăn có thể gây ra rất nhiều nguy hiểm về lâu dài cho sức khỏe con người.

Bệnh béo phì (thừa cân)

Người bị bệnh béo phì thường có thể trọng vượt hẳn người bình thường, do sự tích lũy mỡ quá mức cần thiết trên cơ thể. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng này nhưng chủ yếu là do thói quen ăn uống không tốt và ăn nhiều chất béo, ít vận động, uống nhiều nước ngọt có gas,…

Người bị bệnh béo phì có thể mắc thêm các bệnh sau: tiểu đường, tiểu mật, cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, các bệnh về tim mạch… Người mắc bệnh này còn có thể bị thêm các chứng như khó thở và khó vận động hơn người bình thường. Riêng ở trẻ em còn có thể gây thêm các chứng lo âu, tự ti về hình dáng cơ thể.

Chứng ham ăn

Đây là một bệnh có thể dẫn đến chứng béo phì và thuộc trong số các bệnh của chứng rối loạn ăn uống cùng với chứng biếng ăn.

Người mắc bệnh thường ăn uống vô độ, bất kể giờ giấc, luôn trong tình trạng đói hoặc có thể ăn rất nhiều trong một khoảng thời gian ngắn.

Người mắc chứng này có thể bị mất nước, tâm trí không tốt, ói, các bệnh về tim. Ngoài ra, một thống kê cho thấy 90% người háu ăn đều bị mòn răng và thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Chứng biếng ăn

Người mắc bệnh này thường ăn rất ít và chán ăn dẫn đến thiếu hụt chất dinh dưỡng và cơ thể ngày càng gầy đi. Lâu dài có thể ảnh hưởng lớn đến sức khỏe như bị lão hóa, sợ ăn và dần dần dẫn đến tử vong.

Bài viết mới nhất

Ẩm thực Việt Nam có rất nhiều món ăn ngon, trong đó bánh xèo rất được yêu thích vì nó có hương vị đặc trưng theo từng vùng miền.
Nếu có dịp du lịch đến Việt Nam, bạn đừng quên thưởng thức bánh mì, một trong những món ăn đường phố ngon nhất thế giới.